Két sắt…đích ngắm của kẻ trộm

Két sắt…đích ngắm của kẻ trộm

Khi nhắc đến két sắt, người ta nghĩ ngay đến sự an toàn và chắc chắn, vì vậy, vật dụng này đang trở nên thông dụng với nhiều gia đình để cất giữ những vật quý như tiền bạc, nữ trang hay những giấy tờ quan trọng. Bà N.T.H.T ở đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, cho biết: “Nhà tôi ít người, hằng ngày thường xuyên có việc phải ra ngoài, không ai trông coi nhà cửa nên mua két sắt để cất những loại giấy tờ quan trọng cho yên tâm. Có két sắt vừa đỡ lo bị trộm hay thất lạc giấy tờ, vừa có thể yên tâm nếu có hỏa hoạn xảy ra, vì loại két sắt này được cửa hàng giới thiệu có khả năng chống cháy nữa”.

Sửa khóa, mở khóa két sắt

Thế nhưng, két sắt vẫn là một trong những món đồ “ưa thích” nhất của đạo tặc, bởi nó chứa hầu hết những tài sản có giá trị của gia chủ, có khi là cả một gia tài. Tình trạng trộm két sắt đã xuất hiện ở tỉnh ta từ nhiều năm trước, nhưng chủ yếu xảy ra tại các cơ quan, doanh nghiệp. Sau một thời gian lắng xuống, đến năm 2012 nạn trộm két sắt tiếp tục tái diễn. Tháng 12.2012, với những chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) quyết định phá án, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm két sắt.

Sửa khóa, mở khóa két sắt

Chỉ sau một thời gian ngắn, loại tội phạm này đã xuất hiện trở lại, từ đầu năm 2013 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ trộm két sắt, trong đó riêng quý III xảy ra 5 vụ. Con số trên cho thấy tội phạm trộm két sắt đang tăng cường hoạt động và tình hình trộm cắp két sắt sẽ còn diễn biến phức tạp theo chiều hướng gia tăng, nhất là thời gian cuối năm. Cơ quan công an cho biết, tội phạm trộm cắp két sắt phần lớn hoạt động theo băng, nhóm, trước khi hành động thường điều tra nắm được quy luật hoạt động của nạn nhân, địa hình ngôi nhà, nơi để két sắt. Do đó, hầu hết những vụ trộm két sắt đều trót lọt, dù đó là loại két sắt lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, két sắt mini vẫn thường bị đối tượng trộm cắp nhiều nhất.

Sửa khóa, mở khóa két sắt

Khi tiến hành các vụ trộm, tùy theo tình hình mà đối tượng đập phá két tại chỗ hoặc chuyển đi nơi khác. Để tránh gây ra tiếng động lớn, bọn tội phạm dùng mền, gối (có sẵn trong nhà nạn nhân) lót dưới nền nhà, sau đó đặt két sắt lên để đập phá. Dụng cụ đối tượng sử dụng phá két thường là xà beng, búa tạ, cưa, tuốc nơ vít… Điển hình là vụ trộm xảy ra ngày 19.5.2013, tại trụ sở UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, kẻ gian đã dùng cưa lá, lưỡi tròn cưa 2 lớp kim loại để phá két sắt trộm cắp trên 230 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, trên địa bàn huyện Phù Mỹ xảy ra 2 vụ trộm két sắt khác, nhưng kẻ gian đã mang “chiến lợi phẩm” đi nơi khác để đục phá, lấy cắp tài sản.

Sửa khóa, mở khóa két sắt

Sửa khóa Trọng Nghĩa nhận chuyển đổi các loại khóa điện tử sang khóa cơ. nhận mở khóa và sửa chữa tất cả các loại két sắt ngoại nhập. Ở chúng tôi có đầy đủ phụ kiện vi mạch điện tử, khóa cơ các loại ổ khóa ngoại nhập với giá cả phải chăng.

Bạn quên mật khẩu hay thật lạc chìa khóa hãy gọi cho chúng tôi.
Hãy gọi cho chúng tôi Hotline : 098.779.400 nếu Két sắt của bạn có vấn đề gì trụt trặc.
Sửa khóa, thay khóa Trọng Nghĩa có thể tư vấn cách xử lý hay sửa chữa giúp bạn.  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Nguồn : suakhoatainha.vn

– See more at: https://suakhoatainha.vn/tin-tuc/83-ket-sat-dich-ngam-cua-ke-trom.html#sthash.HxPZChdG.dpuf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *