Dễ mua chìa khóa vạn năng

Dễ mua chìa khóa vạn năng

Nhiều nơi rao bán chìa khóa vạn năng với lời quảng cáo: chỉ mất năm giây có thể mở bất kỳ ổ khóa nào để trộm xe, mở két sắt trong tích tắc.

Dịch vụ thay khóa, sửa khóa két sắt Trọng Nghĩa chuyên nghiệp – siêu tốc

Ông Thành – một thợ khóa trên đường Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM – giới thiệu ba chùm chìa khóa có hình dạng, kích thước khác nhau và cho biết mỗi chùm dùng để mở ổ khóa của một hãng xe gắn máy, mỗi chìa có thể mở được ít nhất tám ổ khóa trên xe khác nhau.

Săm soi ổ khóa xe gắn máy Hãng SYM của chúng tôi, ông nói: “Mấy loại ổ có lỗ dẹp như thế này thì đơn giản lắm, nhìn qua tui biết cách làm chìa liền. Những hãng khác như Honda, Yamaha… cũng vậy, không cần chìa mẫu tui vẫn chế được. Vì cứ đoán bi của chúng mà giũa chìa. Đảm bảo chính xác hơn 80%”.

Chưa đầy năm phút, chiếc chìa khóa đã được ông ta giũa xong, mở máy xe của chúng tôi một cách dễ dàng. Cũng chiếc chìa vạn năng này, chúng tôi mở thử khóa một chiếc xe của SYM khác, chỉ hơi cứng và sượng một chút nhưng ổ khóa cũng được mở và khởi động máy. Với những loại chìa khóa vạn năng có thể mở từ mười ổ trở lên, ông chắc giá từ 200.000-500.000 đồng/chìa.

Ông Thành còn quảng cáo thêm về bộ đồ nghề mở tất cả các loại khóa gồm một cây gạt hình chữ Z dùng để xoay lỗ khóa và hơn mười cây móc dùng để đẩy bi trong ổ khóa. Chốt giá cho bộ này là 2 triệu đồng, ông nói: “Bao nhiêu đây (chìa) đủ mở hết được tất cả loại xe gắn máy ngoài đường hiện nay”.

Còn ông Linh – thợ sửa khóa trên đường Phạm Hùng, Q.8 – ra giá cho từng xâu chìa vạn năng do chính ông chế là 50.000 đồng một cây móc, 100.000 đồng một bộ gồm một cây móc và một cây gạt, 1 triệu đồng/bộ gồm tám cây: móc xiên, mỏ vịt, lưỡi liềm… Số loại ổ khóa được mở cứ nhân dần lên theo trị giá số tiền của chùm chìa vạn năng.

Đối với những trường hợp buôn bán các dạng chìa khóa vạn năng rất khó xử lý vì không có cơ sở pháp lý để bắt họ. Phải chứng minh, xác định được về ý thức chủ quan những người này làm ra để bán hoặc phục vụ mục đích trộm cắp thì sẽ xử lý hình sự hoặc ở mức xử phạt hành chính như phạt tiền, cảnh cáo, giáo dục tại địa phương.

Đừng mất tiền và chuốc thêm sự bực mình vì những thợ tay nghề non hay những thợ bán lại khách ăn hoa hồng.  Sửa khóa Trọng Nghĩa là thợ sửa chữa chân thực, là thợ sửa chữa két chuyên nghiệp lâu năm nhất tại TPHCM.

Hotline : 098.779.400

Nếu Két sắt của bạn có vấn đề gì trụt trặc. Sửa khóa Trọng Nghĩa có thể tư vấn cách xử lý hay sửa chữa giúp bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *