Đường dẫn từ két sắt

Đường dẫn từ két sắt

Để mở cánh cửa thép dày cộp dẫn vào tầng hầm chi nhánh Ngân hàng Société Générale tại thành phố Nice (Pháp), hai chiếc chìa khóa phải được tra vào hai ổ khóa đặt ở những vị trí khác nhau. Société Générale đã rất tự hào về biện pháp an ninh độc đáo của mình.

Vụ trộm bí ẩn

Nhưng người chủ ngân hàng không ngờ những tên trộm vẫn tìm ra cách đột nhập tầng hầm mà không cần phải đi qua cánh cửa thép kiên cố. Một buổi sáng đầu tuần, hai nhân viên ngân hàng thong thả đi dọc cầu thang dẫn tới cánh cửa thép vào tầng hầm, nơi đặt những chiếc két an toàn của khách hàng. Họ cùng tra chìa khóa vào ổ khóa nhưng thay vì mở ra cánh cửa thép vẫn trơ trơ.

Trong suốt nửa giờ sau đó họ thử lại hai lần nữa nhưng không có kết quả. Một tốp thợ khóa được cử đến sau đó cũng nói rằng không thể mở được cánh cửa. Họ kiểm tra bản thiết kế ngân hàng để tìm ra vị trí bức vách ngân hàng mỏng nhất và đề nghị khoan một lỗ xuyên qua bức tường ximăng để nhìn vào bên trong.

Sau hai giờ, nhóm thợ khóa cũng khoan thủng bức tường. Bức tường dày đến nỗi cái lỗ trông như một đường hầm. Một thợ khóa nhìn vào bên trong căn hầm và trông thấy cảnh tượng rất hỗn độn: những cái két nghiêng ngả, giấy tờ, trang sức vung vãi khắp nơi. “Ngân hàng đã bị trộm!” – người thợ khóa thông báo. Cánh cửa vào tầng hầm đã bị bọn trộm hàn lại từ bên trong nên không thể mở được.

Cảnh sát ngay lập tức được phái đến. Và chẳng bao lâu họ phát hiện một đường hầm được đào xuyên qua bức tường bêtông thông với một đường cống thải chạy sát tầng hầm của ngân hàng. Những tấm séc, ngân phiếu, thư tình và rất nhiều thứ mà chủ nhân của chúng muốn cất giấu… rơi ra từ những két sắt. Cảnh sát không phát hiện thêm bất cứ manh mối nào về bọn trộm ngoài dòng chữ mà chúng viết nguệch ngoạc lên vách tầng hầm: “Không vũ khí, không bạo lực, không thù ghét”. Bọn chúng không để lại dù một dấu vân tay.

Khi những thông tin về vụ cướp lan ra ngoài, người ta đã đưa ra vô số lời đồn đoán. Thủ phạm chính là một nhóm mafia Ý, tội phạm Ả Rập… Cảnh sát còn nhận được một thông báo từ Mỹ nói rằng kẻ cầm đầu vụ trộm đã xuất hiện ở Mỹ. Thậm chí một người đàn ông còn tuyên bố anh ta có bản danh sách tên những kẻ tham gia vụ trộm và yêu cầu cảnh sát trả 1 triệu franc để có bản danh sách.

Chiếc đồng hồ giúp sức

Tuy nhiên mọi thứ chỉ được sáng tỏ khi cảnh sát đến kiểm tra một biệt thự theo yêu cầu của một phụ nữ. Chồng chị này được một người bạn nhờ trông nom căn biệt thự khi họ đi vắng, nhưng chiếc chìa khóa để mở cửa căn biệt thự thường để trong một ngăn kéo đã biến mất.

Khi cảnh sát đến, họ phát hiện bốn người đàn ông đang ở bên trong. Những người này nói họ được chủ nhà cho mượn chìa khóa để mở tiệc. Chồng của chị phụ nữ trên sau đó đã gọi điện thoại cho cảnh sát để xác nhận câu chuyện. Cảnh sát chỉ lấy tên của họ rồi đi nhưng đã nghi ngờ.

Căn biệt thự nằm ở một khu vực hẻo lánh rất thuận lợi cho một băng cướp ẩn náu. Những bình khí oxy, bao tay và rất nhiều mảnh vỡ vứt lăn lóc trong ngôi biệt thự. Chủ nhân của nó lại biến mất ngay sau khi vụ cướp xảy ra. Cảnh sát kiểm tra những cái tên đã ghi lại và nhận ra đây chính là bốn tên trộm trong vụ trộm két sắt ở ngân hàng Société Générale nhưng không có bằng chứng để kết tội.

Tuy nhiên vận may đã đến. Cảnh sát phát hiện một trong số bốn người đàn ông đã bán đi một số thỏi vàng. Số xêri trên những thỏi vàng ấy chính là số xêri của những thỏi vàng đã bị lấy cắp trong vụ trộm Ngân hàng Société Générale. Cảnh sát còn thu được thông tin từ một gái gọi cao cấp khai rằng bạn trai của cô gần đây đã kiếm được rất nhiều tiền từ một mẻ trộm lớn. Bốn tên trộm đã bị tóm gọn ngay trong hang ổ của chúng.

Sau khi thẩm vấn nhóm tội phạm, cảnh sát đã có câu trả lời. Kẻ cầm đầu Albert Spaggiari đã lên một kế hoạch hoàn hảo và tinh vi cho vụ trộm trên ngay sau khi phát hiện hệ thống đường cống chạy sát tầng hầm của Ngân hàng Société Générale. Hắn thuê một két sắt tại ngân hàng và để vào trong két một đồng hồ được cài giờ báo thức vào nửa đêm để dò xem ngân hàng có hệ thống báo động nối đất hay không.

Thực tế là đã không có bất cứ hệ thống báo động nào cho tầng hầm ngân hàng, bởi người chủ của nó tự tin tầng hầm đã được thiết kế quá vững chắc và không thể xâm nhập được. Albert đã hợp tác với một băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp để đào một đường hầm suốt hai tháng. Và trong đợt ngân hàng đóng cửa dài ngày nhân dịp Quốc khánh Pháp, băng trộm đã lọt vào tầng hầm.

Chúng có dư thời gian để mở 400 két sắt an toàn trong hầm, lấy đi khối tài sản ước tính 60 triệu franc. Bọn chúng hàn cánh cửa vào tầng hầm từ bên trong và thậm chí có thời gian nghỉ ngơi, ăn một bữa ăn với patê và rượu vang. Những kẻ trộm đã trở nên nổi tiếng. Vụ cướp của chúng đã được đưa vào bộ phim bom tấn của Hollywood The bank job và được ghi lại trong những cuốn sách về những vụ trộm nổi tiếng nhất.

Sửa khóa Trọng Nghĩa nhận chuyển đổi các loại khóa điện tử sang khóa cơ. nhận mở khóa và sửa chữa tất cả các loại két sắt ngoại nhập. Ở chúng tôi có đầy đủ phụ kiện vi mạch điện tử, khóa cơ các loại ổ khóa ngoại nhập với giá cả phải chăng.
Bạn quên mật khẩu hay thật lạc chìa khóa hãy gọi cho chúng tôi.

Hãy gọi cho chúng tôi Hotline : 098.779.400 nếu Két sắt của bạn có vấn đề gì trụt trặc.

Sửa khóa, thay khóa Trọng Nghĩa có thể tư vấn cách xử lý hay sửa chữa giúp bạn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *