Bí mật hoàng gia trong két sắt

Bí mật hoàng gia trong két sắt

Năm 1971, một băng trộm đã đào một đường hầm thông với tầng hầm chứa két an toàn của Ngân hàng Lloyds (London). Vụ trộm được đăng tải rùm beng trên báo chí Anh nhưng sau đó đã bốc hơi một cách kỳ lạ. Không một chi tiết nào về thủ phạm được đưa ra, không một xu nào được hoàn trả.

Vụ đột nhập táo bạo

Khi những tên trộm đào một đường hầm vào chi nhánh Ngân hàng Lloyds ở London, chúng không thể nào nghĩ được rằng chính mình lại khám phá bí mật về một vụ bê bối tình dục của hoàng gia Anh.

Băng trộm đã mất cả tháng để chuẩn bị vụ trộm. Chúng đã đào một đường hầm dài hơn 12m từ tầng hầm của một cửa hàng thuộc da cách đó hai căn nhà mà chúng thuê được. Trên thực tế, thời gian dành cho việc đào hầm chỉ mất khoảng ba tuần nhưng vì băng trộm đã cẩn thận đề phòng, chỉ đào vào dịp cuối tuần để tránh nhân viên ngân hàng có thể nghe thấy âm thanh của việc đào bới.

Trong suốt nhiều tháng trời, bọn trộm chỉ trở lại vào tối thứ sáu và đào cho đến tận sáng thứ hai. Đường hầm được đào ngang qua một nhà hàng, sau đó sử dụng một cái khoan công nghiệp để đào xuyên qua bức tường ximăng dày gần 1m của tầng hầm ngân hàng. “Chúng tôi đã sử dụng những cái khoan và đèn pin công suất mạnh nhất mà chúng tôi có thể tìm ra vào thời điểm đó, nhưng chúng vẫn không đủ mạnh để xuyên thủng bức tường ximăng vững chắc. Cuối cùng chúng tôi phải dùng thuốc nổ để phá vỡ bức tường”.

Bức tường ngân hàng không được nối với hệ thống báo động vì người ta nghĩ rằng không có cách gì có thể xuyên thủng bức tường. Hơn tám tấn mảnh vỡ của vụ nổ không biết bằng cách nào đã được bọn cướp dọn sạch.

Không ai có thể ngờ chúng đã đột nhập ngân hàng bằng cách đào hầm. Trong thời gian băng trộm tiến hành vụ cướp, một nhân viên trực vô tuyến điện nghiệp dư tên Robert Rowlands đã nghe được cuộc điện đàm của những tên trộm trong đường hầm với kẻ cảnh giới của bọn chúng trên nóc nhà lúc 11 giờ đêm thứ bảy. Rowlands ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát về vụ trộm. Nhưng vụ trộm vẫn không được ngăn chặn.

Cảnh sát đã khoanh vùng vụ trộm trong vòng bán kính 16km quanh khu vực Rowlands đang ở. Nhưng thật không dễ dàng khi có tới 750 ngân hàng trong khu vực này. Ngay cả khi cảnh sát đã tới xem xét Ngân hàng Lloyds họ cũng không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của vụ đột nhập. Họ không hề biết những tên trộm đột nhập vào bên trong bằng cách nào. Cho đến khi ngân hàng mở cửa làm việc sau kỳ nghỉ người ta mới phát hiện có một vụ trộm đã xảy ra.

Tuy nhiên rất nhiều câu hỏi nghi vấn về vụ trộm vẫn không có lời đáp. Bốn tên trộm bị buộc tội liên quan đến vụ trộm không bao giờ được tiết lộ. Nó đã khép lại đúng như dòng chữ nguệch ngoạc mà băng trộm dùng bình phun sơn phun lên bức vách của tầng hầm: “Hãy để nó cho Sherlock Holmes giải quyết”.

Sửa khóa Trọng Nghĩa nhận chuyển đổi các loại khóa điện tử sang khóa cơ. nhận mở khóa và sửa chữa tất cả các loại két sắt ngoại nhập. Ở chúng tôi có đầy đủ phụ kiện vi mạch điện tử, khóa cơ các loại ổ khóa ngoại nhập với giá cả phải chăng.
Bạn quên mật khẩu hay thật lạc chìa khóa hãy gọi cho chúng tôi.
Hãy gọi cho chúng tôi Hotline : 098.779.400 nếu Két sắt của bạn có vấn đề gì trụt trặc.
Sửa khóa, thay khóa Trọng Nghĩa có thể tư vấn cách xử lý hay sửa chữa giúp bạn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *